Tin tức

Đại hội đồng cổ đông CTCP Tập đoàn Yeah1 chính thức thông qua phương án phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 1:2

18:07 04/12/2018
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4/12/2018, Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 chính thức thông qua phương án chia thưởng cổ phiếu tỉ lệ 1:2, nâng vốn điều lệ lên 938,4 tỷ đồng.

Theo đó, Công ty dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 1:2 ngay sau khi Công ty có báo cáo tài chính kiểm toán năm 2018 và nhận được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi thi hành, cứ một cổ phiếu hiện hữu tại ngày chốt danh sách phát hành sẽ được nhận thêm hai cổ phần mới; sử dụng nguồn thặng dư vốn cổ phần từ đợt phát hành riêng lẻ 3.910.000 cổ phiếu tháng 8/2018. Việc chia thưởng này kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ thanh khoản và tăng tính hấp dẫn cho cổ phiếu YEG.

C:\Users\sale\Downloads\Phó Tổng Giám Đốc Chiến Lược, Tập Đoàn Yeah1 - Ông Niraan De Silva trả lời cổ đông (1).JPG

Phó Tổng Giám Đốc Chiến Lược, Tập Đoàn Yeah1 - Ông Niraan De Silva trả lời cổ đông

Cũng liên quan tới đợt tăng vốn vừa rồi, Công ty mới sử dụng khoảng 19% số vốn đã huy động. Với chiến lược tập trung mảng kĩ thuật số, hơn 70% nguồn vốn chưa giải ngân là 951,99 tỉ đồng sẽ tiếp tục dùng để phục vụ mục tiêu tăng trưởng lĩnh vực này. Số còn lại được định hướng để đầu tư vào mảng thương mại truyền thống và bổ sung vốn lưu động cho các công ty con.

Phương án phát hành cổ phiếu phổ thông với giá thấp nhất là 300.000 VND/cổ phiếu; tỉ lệ phát hành không quá 1% số cổ phiếu đang lưu hành sau 2 năm tính từ thời điểm hiện tại cũng đạt được tỷ lệ nhất trí cao ở ĐHĐCĐ lần này. Công ty cho biết mục đích dự kiến của việc phát hành là để phục vụ cho các dự án M&A trong thời gian sắp tới.

C:\Users\sale\Downloads\Đại hội đồng cổ đông bất thường của Tập Đoàn Yeah1 (1).JPG

Đại hội lần này cũng thông qua việc chuyển đổi mô hình hoạt động không Ban Kiểm soát vốn đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường áp dụng như VNM, NVL, REE và PTB và thành lập Ban Kiểm toán nội bộ (hay được gọi là Tiểu Ban kiểm toán nội bộ) trực thuộc Hội đồng Quản trị. Đồng thời, hai tiểu ban mới là Tiểu Ban Tài chính – Đầu tư và Tiểu Ban Nhân sự và Phát triển Nguồn Nhân lực trực thuộc Hội đồng Quản trị sẽ được thành lập để thuận tiện hơn cho công tác quản lý và điều hành.

Tại Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vui mừng chia sẻ về việc Công ty vừa vinh dự nhận giải thưởng đặc biệt Asia Enterprise Brand Award tại Singapore cho những đóng góp trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam và khu vực, sánh vai với các tập đoàn hàng đầu châu Á như Singapore Airlines, Jumbo Group,… Đồng thời, Công ty cũng lọt vào danh sách 500 công ty có lợi nhuận cao nhất Việt Nam năm 2018 do Vietnam Report và báo Vietnamnet công bố.

Đại hội thành công tốt đẹp với tất cả các tờ trình được Đại hội đồng cổ đông thống nhất thông qua.

Về Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1: Thành lập vào năm 2006, Tập đoàn Yeah1 hiện là Tập đoàn truyền thông sở hữu Mạng Đa Kênh hàng đầu châu Á. Công ty đang mở rộng mạnh mẽ trên toàn khu vực và thế giới, đặc biệt là các thị trường có triển vọng tăng trưởng cao như Thái Lan, Philippine, Indonesia, Ấn Độ,… để đạt được những mục tiêu về truyền thông kỹ thuật số. Với việc sở hữu cộng đồng trẻ và đông đảo, Tập đoàn Yeah1 hiện đang hoạt động thành công trên nhiều lĩnh vực như phim ảnh, truyền hình và xuất bản nội dung trên nền tảng kỹ thuật số.

Tập đoàn Yeah1 là công ty truyền thông đầu tiên của Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu YEG.