Tin tức

NẮM TRONG TAY HÀNG CHỤC TRIỆU USERS, YEAH1 KHỞI TẠO HỆ SINH THÁI "BÁN LẺ 4.0"

12:04 11/09/2020
Bán Lẻ Thời Đại Mới, hay Công Nghệ Bán Lẻ 4.0 dù còn bỡ ngỡ với khái niệm mới này, nhưng Yeah1 và các thương hiệu đã bắt tay chuẩn bị cho cuộc chinh phạt "media-commerce" trị giá ngàn tỷ sắp tới.

Nấc thang chinh phục M2C

Tháng 5/2020, Yeah1 đã đánh động toàn thị trường khi tung ra hai chương trình khuyến mãi "khủng" trị giá giải thưởng 69 tỷ và 38 tỷ với hai thương hiệu Tân Hiệp Phát và Đại Việt trên ứng dụng "vua khuyến mãi" Mega1. Chỉ trong vòng một khắc "thị trường chưa kịp chớp mắt", Mega1 đã tạo ra hơn 100 triệu lượt mua hàng chỉ trong 3 tháng và tạo ra tiếng vang trên toàn thị trường thường cho các doanh nghiệp.

Yeah1 đang quyết liệt công nghệ hóa toàn bộ hành trình M2C – từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng – bằng các ứng dụng công nghệ tác động, kiểm soát và đo lường hành vi mua hàng. Đề rồi cuối cùng, một món hàng được bán ra của doanh nghiệp bỗng nhiên không phải đi các đường vòng đan xen, mà tìm đến tận cửa các hộ gia đình và người dùng, giúp các đối tác chiến lược tiết kiệm được thời gian và chi phí đầu tư nguồn lực. Một cuộc bắt tay vững chãi mang về lợi ích cho chiếc kiềng 3 chân: Đối tác – Yeah1 – Người tiêu dùng.


Tương lai của "Retail Revolution"

Các nhà phân tích đang loay hoay lý giải sự thành công của cú bắt tay Yeah1 – Tân Hiệp Phát. Dẫu cho mô hình này vẫn còn rất mới mẻ cần được củng cố để chứng minh, nhưng không thể phủ nhận, chiến lược M2C mà Yeah1 đang theo đuổi đã mở ra một chân trời mới cho những-nhà-chinh-phục-thị-trường: Cuộc Cách mạng Bán lẻ 4.0 đang bắt đầu trỗi dậy.

Có thể nói, Yeah1 đã đi trước một bước. Khi thị trường lao đao vì các biến động như khủng hoảng Covid-19 và người tiêu dùng giảm sức mua tại các kênh phân phối truyền thống, Yeah1 đã kịp thu về cho mình con số ấn tượng: 5,2 triệu người dùng, trong số đó số consumer – tức người mua hàng cuối cùng, đạt 3,6 triệu (tương đương khoảng hơn 5% số lượng người tiêu dùng trên toàn thị trường Việt Nam). Họ là những người thực sự chi trả, chấp nhận chuyển mình lên các nền tảng công nghệ của Yeah1 để tận hưởng nhiều tiện ích, lợi ích hơn. Ở trong hệ sinh thái của Yeah1, chắc chắn, người dùng luôn tìm cách ở lại, vì các lợi ích còn nối tiếp dài lâu.

Các bước đi tiếp theo là một loạt sự kiện khuyến mãi "khủng" sẽ tiếp tục được tung ra trong thời gian sắp tới. Cụ thể: trong tháng 9 và 10 này, cuộc đổ bộ của 6 triệu thùng sản phẩm đặc biệt cộp mác Yeah1 – Tân Hiệp Phát và một số thương hiệu lớn khác sẽ bung phủ khắp các tỉnh thành, trị giá ước tính trên nghìn tỷ doanh thu và hàng trăm tỷ khuyến mãi, sẽ minh chứng cho "lối đi tắt M2C" kích cầu sức mua góp phần thúc đẩy cho sự hồi phục của nền kinh tế hậu Covid-19.

"Chúng tôi nỗ lực kiểm soát Hệ thống Phân phối – Thúc đẩy Truyền thông & Tiếp thị - Kích cầu Mua bán Trao đổi - Gia tăng quyền lợi cho Khách hàng Trung thành. Điều này nằm trong chiến lược huy động vốn của Yeah1 khi IPO năm 2018." – Bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh – Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Yeah1 chia sẻ. 

Về GIGA1:

Giga1 là hệ sinh thái "Consumption Ecosystem" – Công nghệ Bán lẻ & Tiêu dùng được phát kiến và phát triển bởi Tập đoàn Yeah1. Hệ sinh thái mà Giga1 đang định hình và kiến tạo sẽ trở thành Tập đoàn công nghệ bán lẻ hàng đầu trong nước và khu vực, dựa trên sức mạnh truyền thông và người dùng vững mạnh, đông đảo mà Yeah1 đã bồi đắp trong hơn 10 năm qua. Cụ thể, Giga1 tác động vào 4 thành tố chính trong hành trình M2C: Kiểm soát Hệ thống Phân phối - Thúc đẩy Truyền thông & Tiếp thị - Kích cầu Mua bán Trao đổi - Gia tăng quyền lợi cho Khách hàng Trung thành.

Giga1 ứng dụng các nền tảng công nghệ để "số hóa" toàn bộ quá trình M2C này, với từng nhân tố tham gia là các "sản phẩm công nghệ" con của chính Giga1 kiến tạo ra. Trong đó, nổi bật phải kể đến: App khuyến mãi Mega1; App phân phối Mega1 VIP & Mega1 Shop; Nền tảng bán hàng KOC; Nền tảng streaming Celuv, Nền tảng media Netlink; Hệ thống quản lý cung ứng DMS; App thanh toán tài chính…