Nhóm Tân binh thăng cấp thất bại trước KID PHENOMENON chỉ với khoảng cách 3 điểm
14:21 26/10/2025
Sau thành công vang dội ở tập trước, khán giả mang theo kỳ vọng lớn về các Tân binh thăng cấp trong vòng 2 này.
Tuy nhiên, tập 4 của “Tân binh toàn năng” đã mang đến kết quả bất ngờ, để lại nhiều cảm xúc phức tạp khi chiến thuật sai lầm của SOOBIN và cả đội hình Tân binh thăng cấp đã dẫn đến sự thất bại, khiến 3 tân binh bị đóng băng. Đánh giá theo tình trạng tinh thần thực tế, NSX toàn năng SOOBIN quyết định áp dụng hình thức “Sổ đầu bài”, thẳng tay đánh giá thái độ tập luyện và ý thức kỷ luật của các tân binh.
Lựa chọn chiến thuật: Chạm trán tiền bối K-Pop hay so tài Hiện tượng Nhật Bản?
Tại Vòng 2 của Công diễn 2, các đại diện quốc tế đã đưa sân khấu “Tân binh toàn năng” lên một tầm cao mới với tinh thần cạnh tranh nghiêm túc.

KID PHENOMENON mở màn đầy bùng nổ với ca khúc “Party over there”, phô diễn trọn vẹn năng lượng và phong cách Hiphop độc đáo của thị trường âm nhạc J-Pop.

JUSTB tạo “cú-hit-kép” khi trình diễn bản mashup kết hợp hai ca khúc “Damage” và “Get away”, khẳng định khả năng vũ đạo chuyên nghiệp và đẳng cấp của idol K-Pop có kinh nghiệm.
Quy tắc Vòng 2 Công diễn 2: NSX Toàn Năng SOOBIN sẽ dựa vào kết quả vòng đấu 1 để bí mật đưa ra lựa chọn 1 trong 2 nhóm nhạc Quốc tế để so điểm. Sau khi cả 2 nhóm quốc tế và nhóm Tân binh trình diễn xong, tiến hành so điểm nhóm Tân binh với nhóm Quốc tế mà NSX toàn năng SOOBIN đã lựa chọn trước đó để xác định kết quả thành công hay thất bại chinh phục mức thử thách.
Sau khi xem màn trình diễn của cả 2 nhóm quốc tế và cân nhắc dựa trên thực tế của nhóm Tân binh thăng cấp, nhà sản xuất toàn năng SOOBIN quyết định chọn đối đầu với KID PHENOMENON nhằm ưu tiên sự an toàn tuyệt đối cho các Tân binh. Các Tân binh trẻ tuổi bày tỏ sự đồng thuận trong quyết định này bởi phong cách âm nhạc giữa đôi bên có sự tương đồng, hứa hẹn một sự cạnh tranh rõ ràng hơn. Đồng thời, nhà sản xuất toàn năng SOOBIN cũng giữ nguyên mức thử thách 90% và xác nhận điểm cột mốc cho nhóm Tân binh sẽ dựa vào điểm bình chọn của đối thủ Nhật Bản. “Chúng tôi biết cái năng lực và cái sức lực của mình nó đang nằm ở đâu. Và chúng tôi đề cao sự an toàn cho tất cả các thành viên trong team.” - NSX toàn năng SOOBIN thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Mức thử thách và đặc quyền Công diễn 2:
- Đạt từ 90% so với điểm của nhóm quốc tế: -3% mức thử thách cho vòng sau
- Đạt từ 100% so với điểm của nhóm quốc tế: Mở khóa 1 vị trí ra mắt.
- Đạt từ 115% so với điểm của nhóm quốc tế: Mở khóa 2 vị trí ra mắt.
Mỗi mức thử thách chỉ được chọn 1 lần cho mỗi vòng, nếu vượt qua nhận đặc quyền tương ứng. Trường hợp vòng 1 không đạt mức thử thách, mỗi Tân binh -100 điểm cá nhân. Trường hợp vòng 2 không đạt mức thử thách +3% mức thử thách cho Công diễn 3. Kết thúc 2 vòng đấu, khán giả tại hiện trường bình chọn cho 3 Tân binh yêu thích nhất, số lượt bình chọn của khán giả dành cho mỗi Tân binh chính là điểm cá nhân.
Không còn sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn như ở vòng 1, các Tân binh thăng cấp tự tin trình diễn ca khúc “Take a shot” với concept bóng chày, thể hiện tinh thần đồng đội và ý chí chiến đấu cao nhất. Trải nghiệm lần đầu trình diễn với đạo cụ khó nhằn, tuy suôn sẻ, nhưng màn trình diễn “Take a shot” lần này lại không tạo ra được sự bùng nổ như kỳ vọng.
NSX toàn năng SOOBIN đã có những đánh giá nghiêm khắc dành cho các Tân binh thăng cấp:“Về bài hát thứ hai mình cảm thấy chưa hài lòng lắm. Cụ thể, SOOBIN cảm thấy dường như các bạn đang quá tập trung vào bài hát đầu tiên vì vậy độ nhuần nhuyễn và sự ăn ý thể hiện trong vòng đấu thứ hai này chưa được như mình kỳ vọng.”
Kết quả cuối cùng được công bố: “Party over there” từ KID PHENOMENON nhận được 700 điểm bình chọn. Ca khúc “Take a shot” từ nhóm Tân binh thăng cấp đã nhận về cho mình là 627 điểm (tương đương 89,6% mức thử thách). Thật đáng tiếc, các bạn Tân binh đã không vượt qua được mức thử thách đã chọn là 90% số điểm của KID PHENOMENON.

Trước đó, các Tân binh đã phải trải qua những ngày luyện tập căng thẳng nhất với cường độ cao, từ 8h sáng đến 12h đêm. Duy Lân nghiêm túc thể hiện sự đầu tư của cả nhóm: “Thực sự thì ở lần Công diễn 2 lần này, bọn em phải tập luyện căng thẳng nhất trong tất cả những quá trình mà bọn em đã trải qua... Bọn em đang cày đúng như là 200% sức lực của mình, bỏ hết những cái gì mà mình đang có ra.” Thất bại này khiến các Tân binh không khỏi tiếc nuối, minhtin chia sẻ cảm xúc nghẹn ngào: “Cái cảm giác gần chạm tới rồi nhưng mà vẫn không có thể nào chạm tới. Chỉ sít sao 1 xíu thôi.”, Cường Bạch: “Tức là bọn mình vẫn đang thiếu một cái gì đấy, một cái độ hoàn thiện nhất định cho bài Take a shot. Mặc dù bài Take a shot là một bài mà mình cảm thấy khá tự tin sẽ mang lại chiến thắng tại vì con số thi đấu đặt cược chỉ có 90% thôi. Nhưng mà rất là tiếc.”
Chiến thuật thất bại, 3 Tân binh bị đóng băng - NSX toàn năng SOOBIN nhận trách nhiệm vì quyết định sai lầm
Nhà sản xuất toàn năng SOOBIN, người đã đặt ra chiến thuật thử thách, thẳng thắn nhận trách nhiệm về quyết định lựa chọn đối đầu với “Hiện tượng J-pop” KID PHENOMENON. Tuy nhiên, anh xem thất bại này là động lực học hỏi cho cả nhóm, nhấn mạnh rằng đây là cơ hội quý giá để nhìn nhận lại kỹ năng thực tế của các tân binh: “Thua, nhưng mà chỉ thua có 3 điểm trước một đại diện đến từ quốc tế rất mạnh. Và mình muốn rằng các bạn sẽ phải thật sự rơi vào những cái thử thách khó khăn. Nó phải là những cái ngưỡng như vậy, để tất cả những cái tiềm năng, những cái nhân tố ở trong từng bạn nó được bật lên một cách rõ ràng hơn.”
NSX toàn năng SOOBIN cũng tự nhận lỗi với các bạn Tân binh khi đã chọn KID PHENOMENON làm điểm cột mốc, nếu mà lựa chọn JUSTB thì kết quả bây giờ đã khác. Nhưng Cường Bạch cũng như các Tân binh khác cũng đều thừa nhận đây là quyết định chung của mọi người khi muốn lựa chọn KID PHENOMENON làm đối thủ vòng 2 chứ không riêng gì SOOBIN.
Hệ quả của thất bại lần này là việc 3 thành viên có điểm cá nhân thấp nhất sẽ bị đóng băng. Từ lần Công diễn 1, các thành viên đang có nguy cơ đóng băng cao nhất là Hồ Đông Quan ở vị trí thứ 9, Duy lân ở vị trí thứ 10 và Thái Lê Minh Hiếu ở vị trí thứ 11. Tuy nhiên, khoảnh khắc nhận kết quả đã mang đến nhiều bất ngờ vì không chỉ có Thái Lê Minh Hiếu mà minhtin và ngoài dự kiến là cả trưởng nhóm Wonbi là 3 người có điểm số cá nhân thấp nhất sau Công diễn 2, nhận bất lợi đóng băng tại Công diễn 3.
Bảng điểm cá nhân của các Tân binh sau Công diễn 2:

Kết quả này dẫn đến nhiều phản ứng và cảm xúc phức tạp từ 3 thành viên bị đóng băng.
Wonbi bộc bạch nỗi choáng váng, đặc biệt khi đã đảm nhận vị trí trưởng nhóm: “Lúc đó em đơ. Em không biết là trước giờ có trường hợp nào một leader bị đóng băng hay không. Em nghĩ chưa bao giờ có trường hợp đó. Và em là cái trường hợp đó luôn nên là lúc đó em cũng không biết nói gì hết ngoài cái sự bất ngờ đối với bản thân.”
Trong khi đó, minhtin sau khi cố gắng giấu nhẹm cảm xúc thật để không làm các anh em Tân binh phiền lòng đã không kiềm nổi nước mắt khi chia sẻ về kết quả này: “Không biết sao nữa, nhưng em nghĩ em đang bị tích cực độc hại. Em giấu hết cảm xúc của em vào trong. Em biết trong cái hành trình này cần sự tập trung và cần sự tinh thần đồng đội anh em khá là cao nên là em không có muốn làm cho anh em bị phiền lòng.”
Đến với Thái Lê Minh Hiếu, thành viên đã chuẩn bị trước tinh thần do biết rõ bất lợi khi không tham gia trình diễn ở Công diễn 1, cũng không giấu được vẻ thất vọng, “Tiếc. Em nghĩ là nếu mà em được tham gia Công diễn 1 thì hiện tại bây giờ người đóng băng sẽ không phải là em.”
Swan Nguyễn chia sẻ: “Đây thực sự là một cái kết quả mà những người an toàn cũng không hề cảm thấy vui một chút nào hết... Người được an toàn thì lại càng phải cố gắng nhiều hơn để có thể giải cứu những người bị đóng băng.”
Đứng trước sự thất vọng và cảm xúc rối bời từ các Tân Binh, NSX toàn năng SOOBIN cũng bày tỏ nỗi trăn trở: “Mình vẫn muốn các em ấy được tự do thể hiện cảm xúc của mình đúng với lứa tuổi của các em… Cái việc mà vừa mới quay trở lại được một công diễn xong rồi lại bị đóng băng cái công diễn tiếp theo nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tâm lý rất lớn cho Hiếu… Mình cũng rất sợ rằng Minh Quân sẽ rơi vào trạng thái bị xuống tinh thần.”
Dù nhận về kết quả đáng tiếc, NSX toàn năng SOOBIN hy vọng đây sẽ là động lực để các Tân binh tiếp tục cố gắng hơn nữa, thể hiện tinh thần đoàn kết của cả nhóm, “Anh chỉ muốn nhắn nhủ với ba người, cái kết quả này nó không đánh giá được toàn bộ những cái quá trình của các em. Anh chỉ mong là mấy đứa không có gì phải tự ti cả. Và tất cả mọi người còn lại ở đây sẽ chắc chắn sẽ cứu các em. Đây chỉ là một thử thách để giúp anh em mình đoàn kết hơn.”
Tinh thần kỷ luật thép của 1 idol: SOOBIN áp dụng hình thức “Sổ Đầu Bài” cảnh cáo nghiêm khắc về tinh thần tập luyện
NSX toàn năng SOOBIN đã mở ra một cuộc trao đổi với Chuyên gia vũ đạo Ha Sunghyun và Chuyên gia thanh nhạc Jeon Woongmin về thái độ học tập của các Tân binh trước Công diễn 2. Dù vẫn thể hiện sự thông cảm cho sự nỗ lực của các bạn với lịch trình dày đặc và vấn đề hạn chế trong khoảng cách ngôn ngữ, các thầy vẫn thẳng thắn nhận xét về tình trạng xao nhãng, nói chuyện riêng, dùng điện thoại và cả việc không báo cáo khi đi muộn trong các buổi học của một số thành viên.
Trong cuộc nói chuyện sau đó với các tân binh, SOOBIN không ngại bày tỏ sự thất vọng, nghiêm khắc nhắc nhở các bạn về việc thiếu kỷ luật và ý thức tôn trọng các chuyên gia nước ngoài: “Cái kỷ luật là cái cực kỳ quan trọng. Tức là, khi mà các em đi học thì nên học cho tử tế… Chúng ta đang ở trong một cái môi trường mà chúng ta phải rèn và phải có những lúc như thế này thì chúng ta mới trưởng thành, mới có cơ hội để chúng ta lột xác được… Anh không muốn rằng sau chương trình này, khi mà các thầy và các chuyên gia quay trở lại Hàn Quốc và họ sẽ đi nói rằng là, tại sao sang Việt Nam, tại sao dạy các bạn ấy mà các bạn ấy ý thức kém như vậy? Thực sự là nó rất là xấu hổ.”
SOOBIN nhấn mạnh rằng Idol là một nghề nghiệp phải đánh đổi, các bạn cần phải nghiêm túc với quyết định và sự lựa chọn của bản thân: “Chúng ta sẽ không có được cuộc sống như người bình thường… Chúng ta hãy có một cái kỷ luật cho bản thân nhiều hơn. Hãy tự nhắc nhở với bản thân rằng cái gì nên, cái gì không nên trước khi mình làm một việc gì đấy. Thì anh nghĩ rằng là mình sẽ tập được việc tự kiểm soát bản thân thì như vậy các em mới có thể trở thành idol được. Nếu như các em đã chọn, xác định là mình là một idol, thì mình phải nghiêm khắc với bản thân hơn.”
Để khẳng định tinh thần chuyên nghiệp và nghiêm túc với trách nhiệm đào tạo lớp nghệ sĩ trẻ kế thừa tinh hoa nghệ thuật nước nhà, nhà sản xuất toàn năng SOOBIN và chương trình chính thức áp dụng hình thức “Sổ Đầu Bài”. Từ đây, các chuyên gia sẽ liên tục đánh giá mỗi thành viên theo từng buổi học theo hai yếu tố: sự chuyên cần và tính kỷ luật, qua đó sẽ tạo ra cơ chế cộng trừ điểm, trực tiếp ảnh hưởng đến điểm cá nhân của các tân binh. Vi phạm lần 1 tương đương với việc các bạn bị giảm đi 30 điểm cá nhân. Vi phạm lần 2 thì sẽ trừ đến 60 điểm cá nhân. Đến lần 3 vi phạm sẽ dẫn đến việc tân binh bị loại khỏi đội hình cho Công diễn tiếp theo. Đây là bước đi quyết liệt của đội ngũ chương trình, khẳng định tính nhất quán trong việc xây dựng một thế hệ idol đạt chuẩn mực toàn diện theo chuẩn quốc tế.

Khép lại tập 4 vô cùng căng thẳng với nhiều cảm xúc phức tạp, dù có tiếc nuối vì thất bại sít sao trước KID PHENOMENON, dẫn đến việc 3 thành viên có điểm cá nhân thấp nhất bị đóng băng. Tuy nhiên, kết quả này cũng là động lực thúc đẩy tinh thần đoàn kết và ý chí nỗ lực của nhóm Tân binh thăng cấp, đồng thời, nâng cao ý thức kỷ luật “thép” để các tân binh ngày càng hoàn thiện bản thân để đến gần hơn với giấc mơ thần tượng.
Chương trình “Tân binh toàn năng” (được phát hành dưới dạng series tập chính trên VTV3 và YouTube vào tối thứ 7 hàng tuần) đã định hình một tiêu chuẩn mới cho chương trình đào tạo thần tượng tại Việt Nam khi tuyệt đối không khai thác drama hay những yếu tố giật gân mà tập trung hoàn toàn vào trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp trong quá trình phát triển của các Tân Binh. Với định hướng nghiêm túc này, YeaH1 đã chứng minh sự đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng một thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng, có kỹ năng vững chắc, không chỉ thông qua chất lượng âm nhạc và biên đạo mà còn qua sự đầu tư tỉ mỉ vào hệ thống sân khấu, trang thiết bị và quy trình đào tạo chuẩn mực, khẳng định cam kết nâng tầm chất lượng nghệ thuật Việt.
Chương trình hiện đang bước vào giai đoạn Thăng cấp được phát sóng trên VTV3 lúc 20h Thứ Bảy hằng tuần và 20h30 trên kênh Youtube YeaH1 One, chính thức có mặt trên ứng dụng giải trí MangoPlus.
Link Youtube tập 4: https://www.youtube.com/watch?v=aKBwDFoYKX0&list=RDaKBwDFoYKX0&start_radio=1
Giai đoạn chính thức của chương trình truyền hình thực tế “Tân binh toàn năng” lên sóng VTV3 vào tháng 10/2025
Trước đó, NSX chương trình cũng đã công bố lịch trình ghi hình 5 Công diễn giai đoạn chính thức của “Tân binh toàn năng”: Công diễn 1 diễn ra vào ngày 12/08 tại Nhà thi đấu Tân Bình, Công diễn 2 diễn ra vào ngày 10/09, Công diễn 3 diễn ra vào ngày 25/09, Công diễn 4 diễn ra vào ngày 9/10 và Công diễn 5 diễn ra vào ngày 24/10. Tại 5 buổi Công diễn này, khán giả cũng có cơ hội được là những người đầu tiên chứng kiến hành trình trưởng thành tiếp theo của đội hình Tân binh thăng cấp khi tham gia ghi hình công diễn.
Tại giai đoạn chính thức của “Tân binh toàn năng”, đội hình Tân binh thăng cấp cũng sẽ được giao lưu, tranh tài cùng các nhóm nhạc quốc tế đã qua đào tạo bài bản trong khu vực, mở ra cơ hội được cọ xát và học hỏi kỹ năng thực tế từ những người đã có kinh nghiệm trình diễn sân khấu theo mô hình nhóm nhạc trước đó.
Chương trình chính thức công bố đội ngũ ekip với kinh nghiệm dày dặn, là bảo chứng của hàng loạt sân khấu âm nhạc đỉnh cao tại Việt Nam sẽ đồng hành cùng “Tân binh toàn năng” bao gồm Tổng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, Giám đốc âm nhạc SlimV, Stage D.O.P Trần Quốc Vương, Giám đốc nghệ thuật Vĩ Khang, Makeup & Hair Artist Team Quân Nguyễn - Pu Lê… khiến khán giả càng thêm mong đợi vào những sân khấu trình diễn được đầu tư hoành tráng và bùng nổ. “Tân binh toàn năng” đang chứng minh là một sân chơi âm nhạc hàng đầu đào tạo và phát triển mô hình nhóm nhạc ở Việt Nam, mở ra cơ hội và kỷ nguyên mới cho tài năng trẻ Việt Nam - thế hệ nghệ sĩ bản lĩnh nối tinh hoa vươn ra quốc tế.
@Tân binh toàn năng - Show It All Vietnam là chương trình truyền thực tế do YeaH1 đầu tư sản xuất và nắm bản quyền.
YeaH1 là Tập đoàn truyền thông đang khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành giải trí với loạt chương trình thực tế “gây bão” như Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024, Chị Đẹp Đạp Gió 2024, Mẹ Siêu Nhân 2024, Gia Đình Haha. Không chỉ có nội dung chất lượng, các chương trình này còn đóng góp tích cực vào việc định hình văn hóa thần tượng, mở ra những kỳ vọng về ngành công nghiệp văn hoá Việt Nam, trong đó chứa đựng sứ mệnh tôn vinh những giá trị nhân văn để đưa Việt Nam vươn mình ra thế giới.
Bài viết mới
Xem tất cả bài viếtThông cáo báo chí
YeaH1 vinh dự nhận giải "Đối Tác Giải Trí Của Năm" tại TikTok Awards Việt Nam 2025
Tập đoàn YeaH1 được vinh danh tại TikTok Awards Việt Nam 2025 với giải thưởng Đối tác Giải trí của năm (Entertainment Partner of the Year)
Thông cáo báo chí
Lần đầu tiên sân khấu Việt có cuộc đối đầu âm nhạc giữa 3 nhóm nhạc thế hệ mới của K-Pop, J-Pop và V-Pop
Tập 3 của “Tân Binh Toàn Năng” đạt sức nóng cao hơn bao giờ hết khi lần đầu tiên 3 nền âm nhạc J-Pop, K-pop và V-pop có thể cùng nhau hội tụ ngay tại sân khấu Việt.
Thông cáo báo chí
Y-CONCERT công bố dàn line-up 55 nghệ sĩ, chuẩn bị cho concert dài nhất Việt Nam, mở bán vé từ 11 giờ ngày 21/10
Y-CONCERT, đại nhạc hội được mong đợi nhất dịp cuối năm, chính thức công bố xong dàn line-up gồm 55 nghệ sĩ cùng thông tin về concert kéo dài liên tục 10 tiếng